Giỏ hàng 0

Mật Ấn của Tu Viện Samye - Trấn Nhà Cửa - Cầu Hộ Pháp

Xem thêm

Còn hàng
Giá : 500.000đ  100.000 đ

Chi tiết

HUYỀN BÍ TU VIỆN CỔ NHẤT TÂY TẠNG - SAMYE
 
 
 
TU VIỆN PHẬT GIÁO SAMYE ĐẦU TIÊN Ở TÂY TẠNG DO NHÀ VUA TRISONG DETSEN VÀ ĐẠO SƯ LIÊN HOA SANH THÀNH LẬP
 
Tu viện Samye được thành lập vào thế kỷ 8 dưới triều vua Trisong Detsen với sự giúp đỡ của các Đại Hành Giả đến từ Ấn Độ như Liên Hoa Sanh Đại Sư Guru Rinpoche (Padmasambhava) và Đại sư Shantarakshita Tịch Hộ ,những người mà nhà vua đã mời đến Tây Tạng để truyền bá Phật giáo. Liên Hoa Sinh Đại Sư được cho là đã hàng phục được các hung thần của đạo Bôn, tôn giáo bản địa của Tây Tạng và chuyển hóa họ thành những hộ pháp của Phật giáo.
Đây cũng là tu viện Phật giáo đầu tiên ở Tây Tạng. Trong suốt lịch sử 1200 năm của mình, tu viện Samye là một trong những tu việc có tầm ảnh hưởng nhất ở Tây Tạng.
 
 
Các nhà sư Tây Tạng đầu tiên được tấn phong ở đây sau khi kiểm tra, và được gọi là Bảy Nhà Sư Được Ấn Chứng. Qua nhiều thế kỷ tu viện Samye đã được liên kết và có mối quan hệ mật thiết với các dòng truyền thừa khác nhau của Phật giáo Tây Tạng.
 
Liên Hoa Sinh Đại Sư được cho là đã hàng phục được các hung thần của đạo Bôn, tôn giáo bản địa của Tây Tạng và chuyển hoá họ thành những hộ pháp của Phật giáo
Sự tham gia của Đức Liên Hoa Sinh đã làm cho Samye trở nên quan trọng trong truyền thống Cổ Mật, Nyingma, và sau đó được các dòng truyền thừa Tát Ca (Sakya) và Cách Lỗ (Gelugpa) tiếp quản. Ngày nay, Samye được xem như là tu viện chung của nhiều dòng truyền thừa Phật giáo Tây Tạng.
 
Huyền bí tu viện Samye – Tây Tạng
Tu Viện Samye (Samye monastery) nằm dưới chân núi thiêng Ha Bất Nhật khu Sơn Nam, là ngôi tự viện đầu tiên độ Tăng xuất gia, là ngôi tự viện đầu tiên có đầy đủ Phật – Pháp – Tăng Tam bảo tại Tây Tạng.
 
Kiến trúc chùa được lấy mẫu theo ngôi Bảo sái Ô Đạt Ba, Ấn Độ cổ đại do vua Bà La vương triều Ba Kiệt Đà xây dựng. Tu Viện SamYe do đại sư Liên Hoa Sinh chủ trì xây dựng vào năm 762, trải qua 12 năm mới hoàn thành.
 
Thời điểm khi mới xây chùa đã gặp vô vàn những điều kì lạ xảy ra.
 
Những bức tường cứ được dựng lên vào ban ngày thì ban đêm lại bị đổ sụp. Cứ liên tục như thế không thể nào xây dựng tiếp được.
 
Thời điểm đó có người đã mách cho vua Trisong Detsen rằng: "Ở Ấn Độ, có một yogi với trình độ tu hành rất cao. Ngài ấy có thể đối phó với những con quái vật này. Ngài ấy là Đại Sư Liên Hoa Sanh."
 

Trên đường đến Tây Tạng, Ngài Liên Hoa Sanh đã hạ gục yêu quái và khuất phục ma quỷ trên mọi nẻo đường, đồng thời chinh phục nhiều ma và thần mạnh mẽ như thần núi và rồng làm người bảo vệ.

Sau khi đến Tu viện Samye, tất cả những con quỷ dám khiêu khích cũng đã hàng phục Ngài, và chúng sẵn sàng trở về với Guru Rinpoche, trở thành những người bảo vệ Phật giáo và hỗ trợ xây dựng ngôi đền.

Ngôi tự viện này nhanh chóng được hoàn thành theo đúng kế hoạch của Phật tử.

Nguồn gốc tên chùa theo truyền rằng, vua Trisong Detsen bấy giờ sốt ruột muốn nhìn thấy thành quả xây dựng, đại sư Liên Hoa sinh bèn vận thần thông, từ bàn tay ngài bay lên hư không hình ảnh ngôi chùa tương lai, Tạng vương kinh ngạc trước kỳ quan bèn thốt lên: “Samye!” (Ôi, thật quá sức tưởng tượng), nên ngôi bảo sái sau khi hoàn thành lấy luôn tên là Samye.
 
 
 

Sau khi hoàn thành ngôi chùa, Đại Sư Liên Hoa Sinh đã lấy ra những mật ngôn quý giá chôn trong một hang động kín tên là "Yelong Zha" ở vùng núi phía nam Tu viện Samye: Một con dấu giúp hàng phục ma quỷ.

Padmasambhava triệu tập các ác quỷ đầu hàng để bảo vệ Phật pháp và cảnh báo họ: "Tất cả chúng sinh trong tương lai, nếu họ giữ hoặc đeo ấn này, không được bị thương và phải hộ trì mạnh mẽ cho họ."

 Ngày nay, bảo ấn này vẫn còn được lưu giữ trong Tu viện Samye và là một trong những bảo vật vô cùng quý giá của chùa.

 

 

Thỏ xin thỉnh đóng con dấu lên vải gieo duyên với mọi người

 

Một chiếc khăn bảo ấn sẽ có nút thắt ở giữa - TUYỆT ĐỐI không được tháo nút thắt này

TUYỆT ĐỐI không được cắt làm đôi

 

Sau khi thỉnh về thì sử dụng ra sao?

Khăn Bảo Ấn là một chiếc khăn dài 40-50 cm có một nút thắt ở giữa, nút thắt này tuyệt đối không được tháo ra và không được cắt thắt lưng. Dấu ấn báu trên dải vải có thể dày hoặc nhạt, rõ ràng hoặc mờ, nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc sử dụng.

- Sở hữu được một chiếc khăn bảo ấn này thì quý vị quả thực là một người vô cùng may mắn và có phước báu

Và chắc chắn quý vị có được sự liên kết vô hình với Đức Liên Hoa Sanh

Vì thể quý vị có thể đặt trên bàn thờ, có thể đem đóng khung treo hoặc lưu giữ ở nơi sạch sẽ.

- Khi quý vị mang theo trong người phải đặt từ phần ngực trở lên. Có nghĩa là có thể đeo trên cổ hoặc bỏ trong túi áo. Tuyệt đối không bỏ vào túi quần, hoặc ngồi lên trên. - Hoặc quý vị có thể quấn (cột) lên cổ khi đi ngủ để bảo vệ mình trong giấc ngủ, tránh những giấc mộng xấu, những thế lực vô hình làm ảnh hưởng. Hoặc những ai hay bị bóng đè

- Trẻ em hay khóc đêm cũng có thể quấn (nhưng nên chú ý quấn vào tay vì quấn cổ khi bất cẩn có thể làm nghẹn cổ con)

Phước báu không thể nghĩ bàn của Bảo Ấn

Ngài Liên Hoa Sanh đã nói với những vị Thần Hộ Pháp trong quá khứ rằng: "Tất cả những chúng sanh trong tương lai, nếu có ai giữ hoặc đeo Bảo Ấn này, không được làm tổn hại đến họ mà phải tận lực hộ trì mạnh mẽ..."

Dấu Ấn này rất được tôn thờ tại Samye và là vũ khí ma thuật trấn giữ Tu viện.

 

Nếu quý vị có được một chiếc khăn bảo ấn này sẽ được bảo vệ bởi Ngài Liên Hoa Sanh - vì sao vậy, vì bạn đã có kết nối nghiệp với Ngài một cách sâu sắc.

Và tất nhiên bạn cũng được bảo vệ bởi tất cả các vị Thần bảo hộ Phật Pháp. Bạn có thể chống lại các năng lượng xấu và làm giảm đi các thảm hoạ.

Tất cả các linh hồn xấu xa không thể tiếp cận và xâm chiếm bạn, ngôi nhà nơi bạn ở sẽ được bảo vệ một cách tốt lành.

 

Thỏ mời mọi người đặt thỉnh tùy hỷ - toàn bộ số tiền sẽ được chuyển sang cúng dường tu viện Samye:

Vì giá bán được chỉnh về 0 đồng, nên trong phần ghi chú, mọi người sẽ note vào số tiền muốn cúng dường để thỉnh.

Số tiền sẽ được thu COD tận nhà (hoặc chuyển khoản trước) + phí ship nội địa,

(tối thiểu + 100k chi trả phí vận chuyển quốc tế về Việt Nam) như ví dụ bên dưới đây:

icon zalo
icon zalo icon zalo